0961 425 166 Tổng đài 1900 636 798 (Online từ 8h30 đến 21h15 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)

Một số lưu ý khi chọn mua và lắp đặt bồn nước

Tin tứcThời gian gửi: 1/20/2017 10:39:55 AM
Một số lưu ý cần thiết khi chọn mua và lắp đặt các loại bồn nước cho gia đình bạn.
Một hệ thống cung cấp nước ổn định qua các mùa luôn là mối bận tâm hàng đầu của các gia đình hiện nay. Và giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề này chính là lắp đặt một hệ thống bồn nước ổn định và chắc chắn. Hệ thống bồn nước này sẽ đảm nhận nhiệm vụ phân phối nước cho tất cả các phòng trong nhà.

Tuy nhiên, việc chọn mua và lắp đặt các bồn nước này cũng có rất nhiều vấn đề cần quan tâm. Và nếu không để ý tới các vấn đề này, rất có thể gia đình bạn sẽ tốn tiền của và thời gian vô ích! Vậy đâu là những điểm bạn cần lưu tâm?

Lưu ý 1: chọn mua loại bồn nước thích hợp với kích cỡ nhà

Nhà ở của mỗi gia đình chắc chắn sẽ có những điểm khác nhau. Và chính những điểm khác nhau đó sẽ ảnh hưởng tới quyết định mua loại bồn nước phù hợp. Với nhà dạng ống và thấp chỉ khoảng 2-3 tầng thì bạn nên chọn dạng bồn đứng để lắp đặt. Dạng bồn này sẽ cho áp lực nước tốt hơn. Còn đối với các nhà cao tầng, dạng bồn ngang sẽ đạt hiệu quả cao hơn do cung cấp áp lực nước đều đặn hơn.

Với dung tích như nhau, 2 dạng bồn này có tầm giá tương đương. Nhưng hãy chắc chắn bạn chọn loại bồn thích hợp nhất cho kích cỡ ngôi nhà của bạn.

Lưu ý 2: chọn chất liệu của bồn nước

bon nuoc nhuaBồn chứa nước thường được làm bởi hai chất liệu chính đó là bồn nước inox Sơn Hà và nhựa tổng hợp. Đặc điểm của bồn nước inox là nhẹ hơn và rẻ hơn bồn nhựa nên dễ dàng vận chuyển và lắp đặt hơn. Tuy nhiên, điểm yếu của loại bồn này chính là chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ rất lớn. Do đó, về mùa hè, nước chứa trong bồn sẽ rất nóng còn về mùa đông, nước lại lạnh hơn bình thường.

Loại bồn thứ 2 là bồn nhựa tổng hợp. Loại bồn này thường nặng hơn các bồn inox nhưng ưu điểm lớn nhất của nó là ít chịu ảnh hưởng môi trường và giữ được nhiệt độ nước rất ổn định. Chính vì vậy loại bồn này rất thích hợp với gia đình có con nhỏ.

Lưu ý 3: chọn vị trí lắp đặt bình thích hợp

Thông thường, các gia đình có 2 cách lắp đặt các bồn chứa nước này. Cách thứ 1 là lắp đặt bồn trên tầng thượng và bơm nước trực tiếp từ hệ thống máy bơm lên bồn. Cách này có nhược điểm là lượng nước bơm lên rất thất thường nếu áp lực bơm yếu. Do đó, có một cách khác hữu hiệu nhưng có phần tốn kém hơn. Đó là bơm nước vào bồn chứa ở tầng thấp trước khi đẩy nước từ bồn chứa đó lên bồn nước ở tầng cao. Cách này có ưu điểm là sẽ cho gia đình lượng nước sử dụng rất đều đặn từ bồn chứa ở tầng thấp.

Trên đây là một vài lưu ý các bạn cần biết khi tiến hành chọn mua và lắp đặt các loại bồn chứa nước trong gia đình. Mỗi loại bình và cách lắp đặt có những ưu và nhược điểm nhất định do đó không có phương án nào là tối ưu hơn phương án nào. Bạn cần dựa trên điều kiện thực tế của gia đình để đưa ra quyết định cuối cùng.
Nhận xét đánh giá
Cho điểm bài viết Mời bạn đánh giá về Một số lưu ý khi chọn mua và lắp đặt bồn nước
1 điểm 2 điểm 3 điểm 3 điểm 5 điểm